Vảy phủ địa – Dấu hiệu nhận biết chiến kê dũng mãnh

Vảy ngũ quý phủ địa

Vảy phủ địa là dấu hiệu đặc trưng để sư kê chọn ra chú gà dũng mãnh, hiểu chiến và thành tích thi đấu tốt. Những chiến kê sở hữu lớp vảy này thường rất quý hiếm, có giá thành cao. Để hiểu rõ hơn về loại vảy này các bạn hãy theo dõi thông tin được 789WIN7 chia sẻ dưới đây.

Vảy phủ địa là gì?

Phủ địa là lớp vảy lớn ở phía trước chân, nằm ngay chính gốc quản chậu của gà. Loại này rất đặc biệt, khác với vảy án thiên hay tam tài bởi nó chỉ có 1 vảy duy nhất. Đó là lý do mà nó được đánh giá rất quý hiếm nên những chiến kê nào có vảy này sẽ có giá trị cao.

Những con gà có vảy phủ địa thường có tiềm năng và đánh giá là nhà vô định. Chúng sở hữu cách đá nhanh mạnh, ra đòn hiểm hóc và có độ lì cao. Do đó khi sở hữu chiến kê này bạn dường như nắm chắc cơ hội thắng lớn.

Vảy phủ địa nằm ở phía trước ngay chính gốc quản chậu chân gà
Vảy phủ địa nằm ở phía trước ngay chính gốc quản chậu chân gà

Dấu hiệu nhận biết gà có vảy phủ địa

Vảy gà phủ địa rất được sư kê ưa chuộng chiến kê sẽ có đôi chân cứng cáp, khỏe mạnh và thi đấu tốt. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết mà các bạn nên chú ý:

  • Vị trí vảy nằm ở cẳng chân từ khớp gối trở xuống. Chúng có kích thước lớn xếp chồng lên với nhau tạo thành lớp phủ kín.
  • Hình dạng: Vảy có hình tròn, dẹt, bề mặt có đường vân nhỏ xếp chồng lên nhau. Thường thì loại vảy này rất cứng, phân bố chắc chắn.
  • Vảy phủ địa thường có màu vàng nhạt hoặc trắng, một số trường hợp đặc biệt là đỏ, xanh lá cây hoặc đen. Màu sắc không ảnh hưởng chất lượng nhưng liên quan đến thẩm mỹ, giá thành.
Xem thêm:  Mẹo Chơi Đá Gà Online - Chia Sẻ Bí Kíp Vàng Chốt Là Thắng

Phân loại vảy phủ địa chi tiết

Hiện vảy gà phủ địa có rất nhiều loại khác nhau và dưới đây là những thông tin có liên quan. Phân biệt chính xác sẽ giúp các bạn chọn được chiến kê ưng ý, khi thi đấu đạt nhanh chóng hạ gục đối phương giành được nhiều thành tích xuất sắc.

Vảy gà phủ địa thông thường

Loại này thường chỉ có ở chân chân và mỗi bên chỉ có 1- 2 vảy. Nếu một bên có vảy thì bên còn lại sẽ không có, trường hợp xuất hiện ở cả 2 sẽ rất hiếm. 

Những chiến kê sở hữu loại vảy này cũng được xếp vào loại giỏi nhưng không đến mức xuất chúng. Có thể chúng có đòn đá hay nhưng không phải hay nhất. Do đó khi lựa chọn loại này các bạn cần phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố liên quan khác.

Vảy gà phủ địa thông thường chỉ xuất hiện ở một bên chân
Vảy gà phủ địa thông thường chỉ xuất hiện ở một bên chân

Vảy tam tài phủ địa

Đây là loại vảy phủ địa được rất nhiều sư kê yêu thích. Theo tên gọi thì chiến kê sẽ có 3 hàng vảy xếp liền và chồng lên nhau. Những chú gà có vảy tam tài thường được xếp vào hàng ngũ ưu tú nhưng vẫn chưa đạt xuất sắc. Chiến kê này sở hữu đòn đá nguy hiểm bí mật hạ bệ đối phương.

Vảy gà tứ quý phủ địa

Loại này gần giống với vảy tam tài phủ địa. Theo tên gọi thì chúng có 4 vảy xếp liền kề với nhau. Số lượng vảy liên tiếp tăng lên đồng nghĩa với mức độ quý hiếm. Và rất ít người có thể chiêm ngưỡng.

Xem thêm:  Thông Tin Về Hình Thức Cá Cược Đá Gà Trực Tuyến Mới Nhất

Những chiến kê có vảy tứ quý phủ địa sẽ được xếp hàng hàng quái kê. Khi nuôi dưỡng được ưu tiên chú trọng rất nhiều. Trong thi đấu ra đòn nhanh, dứt khoát và luôn ở thế thượng phong.

Vảy ngũ quý phủ địa

Nếu đã nói tứ quý phủ địa đã hiếm thì ngũ quý phủ địa còn quý hiếm hơn. Theo đó chiến kê có loại vảy này thường chỉ những con có tài, nhanh nhẹn và linh hoạt, thuần thục trong mọi tư thế.

Đối với những con gà đòn, cựa khi có vảy ngũ quý phủ địa càng mạnh mẽ. Chúng có thể kết thúc trận đầu một cách nhanh chóng. Chỉ cần gõ được cựa vào đầu đối phương đã có thể thay đổi tình thế và giành được chiến thắng cho dù đang ở thế yếu hơn.

Vảy ngũ quý phủ địa rất quý hiếm
Vảy ngũ quý phủ địa rất quý hiếm

Gà vảy phủ địa đá có hay không?

Theo ý kiến từ các sư kê có kinh nghiệm, những chú gà có vảy phủ địa thường được xem là biểu tượng cho tài năng. Chúng không chỉ có sự nhanh nhẹn mà còn điều khiển chân, cựa một cách thành thạo. Mỗi một cú đá đều tiềm ẩn sức mạnh uy lực và nếu đối phương dính đòn có thể bị hạ gục ngay tại chỗ.

Trong khi thi đấu nếu có bị lép vế yếu thế thì chỉ cần một cú cựa chính xác vào vị trí đầu, mặt của đối phương thì chúng có thể xoay chuyển tình thế nhanh chóng. Do đó việc sở hữu một chiến kê có vảy này luôn là mong muốn của nhiều người. Cùng với án thiên, ván cán thì vảy gà phủ địa là 3 loại phổ biến, tạo nên những chú gà chiến tài ba, luôn nắm chắc phần thắng trong tay.

Có thể thấy, vảy phủ địa có giống quý hiếm và có giá trị kinh tế cao cùng khả năng thi đấu tốt. Mong rằng thông qua những chia sẻ của đá gà 789WIN các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết để từ đó chọn được chiến kê ưng ý và đạt thành tích cao với nhiều chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiếp tục
đăng nhập 789win trên điện thoại đăng ký 789win trên điện thoại